Đảng ủy xã Hồng Thái tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Đảng ủy xã Hồng Thái tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác  Đảng năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Sáng ngày 23/12/2022, Đảng ủy xã Hồng Thái tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023, đến dự hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Thùy, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; đồng chí Lý Văn Thắng, Phó Chánh văn phòng Huyện ủy; đồng chí Trần Văn Hiếu, Phó Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; dự Hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, các đồng chí nguyên lãnh đạo xã qua các thời kỳ, các cán bộ, công chức xã, bí thư, phó bí thư các chi bộ và đảng viên trong toàn Đảng bộ. Chủ trì hội nghị đồng chí Lương Hoàng Đựng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã.

Đồng chí Lương Hoàng Đựng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phái biểu khai mạc

Đồng chí Lương Hoàng Đựng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phái biểu khai mạc

Báo cáo Tổng kết năm 2022 và Phương hướng nhiệm vụ năm 2023 đã đánh giá toàn diện các mặt công tác. Trong năm 2022, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ xã, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Đảng bộ xã Hồng Thái đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết của Ban Chấp hành đề ra.

Trên lĩnh vực kinh tế, xây dụng nông thôn mới: Tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Đông xuân 2021-2022 và Hè thu 2022 đúng thời vụ trong đó tổng diện tích giao trồng thực hiện được 517, 796 ha đạt 102% so với kế hoạch huyện và xã giao; duy trì tổng đàn gia súc 1.420 con đạt 109,2 % so với ké hoạch; trồng từng phân tán được 59 ha đạt 118% so với kế hoạch huyện và xã giao; tu sử, phát quang đường trục thôn được 41km, tiếp nhận và phân bổ được 52 tấn xi măng, vân động nhân dân đóng góp 210 triệu tiền mặt, hiến đất trên 1.570m để mở rộng đường giao thông; tu sửa đập thủy lợi nhỏ được 40 cái, nạo vét, khơi thông mương được 6.615m dài.

Trên lĩnh vực văn hóa - xã hội: Chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19 và tổ chức các hoạt động chào mừng ngày lễ lớn trong năm, các sự kiện chính trị quan trọng; Giáo dục Đào tạo tiếp tục được nâng cao về chất lượng; các chế độ chính sách hỗ trợ tết cho người nghèo, người có công cách mạng được triển khai thực hiện kịp thời; đẩy mạnh công tác giảm nghèo, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình.

Trên lĩnh vực an ninh - quốc phòng: Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; tăng cường quản lý, bảo vệ rừng; giải quyết kịp thời các đơn thư khiếu nại của công dân; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, trực chiến 24/24 giờ; chỉ đạo công tác tuyển quân, huấn luyện dân quân theo chỉ tiêu và kế hoạch của cấp trên.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác cán bộ, rà soát bổ sung quy hoạch, giới thiệu nhân sự bổ sung cán bộ đúng quy định; chỉ đạo các thôn bầu trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 -2025, 9/9 chi bộ trực thuộc đã tổ chức đại hội đúng theo kế hoạch; phát triển 8 đảng viên mới. Hoàn thành kiểm điểm, đánh giá chất lượng tập thể, cá nhân cán bộ, công chức và phân loại TCCS đảng, đảng viên năm 2022.

Đồng chí Hoàng Thị Thùy, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đồng chí Hoàng Thị Thùy, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2022, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần phải tập trung khắc phục và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tiếp tục nắm chắc tình hình tư tưởng tâm trạng xã hội trong nhân dân, triển khai thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 đi vào cuộc sống. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chú trọng phát triển đảng viên, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Tập trung kiện toàn đội ngũ cán bộ, công chức đảm bảo năng lực và vị trí công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tập trung sản xuất nông nghiệp đảm bảo kế hoạch đề ra. Xây dựng đề án nhân rộng mô hình giảm nghèo để hộ nghèo có cơ hội vươn lên phát triển kinh tế thoát nghèo bền vững. Triển khai thực hiện tốt các chương trình, dự án trên địa bàn xã. Làm tốt công tác vận động và duy trì sĩ số học sinh đến lớp đến trường. Chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các bệnh thường xảy ra trong thời gian đến, chuẩn bị các điều kiện để nhân dân đón xuân vui tết Quý Mão vui tươi, tiết kiệm và an lành.

Đồng chí Lương Hoàng Đựng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể

Đồng chí Lương Hoàng Đựng, Bí thư Đảng ủy, CT. UBND xã tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể

Nhân dịp này, Đảng ủy đã phát hành, tặng cuốn lịch sử Đảng bộ xã Hồng Thái (1940 - 2020) cho các dồng chí nguyên lãnh đạo xã qua các thời kỳ, tặng giấy khen cho 02 tập thể, 30 cá nhân Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.