Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hồng Thái tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Sáng ngày 23/01/2024, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Hồng Thái tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Xuân Đình, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Hoàng Thị Thùy, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng BTG Huyện ủy, Giám đốc TTCT huyện; các đồng chí trong Ban chỉ đạo Đại hội MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hồng Thái; Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam của 18 xã, thị trấn; toàn thể cán bộ, công chức xã; lãnh đạo các đơn vị Trường học, Công an, Trạm y tế xã; 80 vị đại biểu đại diện các tổ chức, ban, ngành, các tầng lớp nhân dân tiêu biểu cho khối Đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn xã Hồng Thái.

Quang cảnh đại hội

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới và phát triển, Đại hội đã hiệp thương chọn cử Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 27 ủy viên, và cử đoàn đại biểu dự Đại hội Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng Lý Văn Cương tái cử chức vụ Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã, đồng chí Nông Văn Chăng tái cử chức vụ Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã.

Ban Chấp hành Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XVIII ra mắt Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Uỷ ban MTTQVN xã Hồng Thái đã không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động hướng về cơ sở; đa dạng hóa các hình thức tập hợp; tuyên truyền vận động các tầng lớp Nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động xã hội, từ thiện nhân đạo; phát huy dân chủ, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, củng cố hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Tổ chức thực hiện Chương trình hành động do Đại hội đại biểu MTTQVN xã Thượng Kiệm lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2019 -2024 đề ra và đạt được những kết quả khá toàn diện, góp phần quan trọng vào những thành tựu chung của xã; vị thế, vai trò của Mặt trận Tổ quốc ngày càng được khẳng định và phát huy, xứng đáng là nơi hội tụ sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, là cầu nối giữa Nhân dân với Đảng, chính quyền.

Đồng chí Hoàng Xuân Đình, Ủy viên BTV Huyện uỷ,
                                Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Hồng Thái biểu dương, chúc mừng những kết quả Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hồng Thái đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị, trong nhiệm kỳ mới, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã cần phát huy hơn nữa vai trò của MTTQ, không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Mặt trận xã đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nhiệm kỳ 2024 - 2029, Đại hội đề ra 5 mục tiêu cụ thể, 5 nhiệm vụ trọng tâm và 3 khâu đột phá, đồng thời đề ra chương trình hành động của MTTQ xã. Trong đó, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động. Thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; phối hợp giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị của nhân dân, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Đại hội được nghe bài phát biểu lãnh đạo Đảng ủy xã, các đơn vị tặng hoa chúc mừng Đại hội. Đồng thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đại hội đã thông qua và biểu quyết Nghi quyết. Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp và kết thúc vào 11 giờ 30 phút cùng ngày.

Đồng chí Lương Hoàng Đựng, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu
g
                                             Lãnh đạo các đoàn thể xã tặng hoa chúc mừng
j