Hội LHTN Việt Nam xã Hồng Thái tổ chức thành công Đại hội điểm cấp cơ sở

Sáng ngày 26/01/2023, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Hồng Thái, huyện Bình Gia long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đây là đơn vị đầu tiên được Hội LHTN Việt Nam huyện Bình Gia chọn, chỉ đạo tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở. Dự đại hội có đồng chí  Hứa Văn Đoàn, Phó Ban Tổ chức Tỉnh Đoàn; đồng chí Vy Thị Yến Quỳnh, Bí thư Huyện Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện; đồng chí Hoàng Hồng Hạnh, Phó Trưởng Phòng Nội vụ huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Hồng Thái; đại diện Ủy ban Hội LHTN Việt Nam các xã, thị trấn; toàn thể cán bộ, công chức xã; đại diện lãnh đạo các đơn vị Trường học, Công an, Trạm y tế xã; cùng 55 đại biểu chính thức đại diện cho toàn thể hội viên, thanh niên toàn xã.

Toàn cảnh Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe dự thảo báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2024; mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2024 - 2029. Nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên xã Hồng Thái đã có những chuyển biến tích cực. Các cuộc vận động và chương trình của Hội ngày càng thu hút đông đảo hội viên, thanh niên tham gia.

Trong nhiệm kỳ, Hội đã thông tin chia sẻ việc làm đến 300 đoàn viên, thanh niên; hỗ trợ trên 15 hội viên tiếp cận nguồn vốn giải quyết việc làm của ngân hàng chính sách; kết nạp được 74 hội viên; tổ chức ra quân bảo vệ môi trường, chủ nhật xanh được 20 cuộc với 215 lượt hội viên tham gia, trồng cây xanh được hơn 10.000 cây; tặng 20 xuất quà trị giá 4.000.000 đồng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo dịp lễ, tết, ngày 27/7. Các hoạt động, phong trào Hội đã tạo môi trường để thanh niên vui chơi, học tập, lao động, cống hiến và trưởng thành...

Đồng chí Vi Thị Yến Quỳnh, Bí thư Huyện Đoàn,
                                        PCT Hội LHTN huyện tặng quà chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Vi Thị Yến Quỳnh, Bí thư Huyện Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện biểu dương, chúc mừng những kết quả Hội LHTN Việt Nam xã Hồng Thái đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị, trong nhiệm kỳ mới, Hội LHTN Việt Nam xã cần phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức Hội, không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tập hợp, phát huy vai trò thanh niên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Bước vào nhiệm kỳ 2024 - 2029, với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ xã Hồng Thái đoàn kết, sáng tạo, khát vọng, phát triển”, Hội LHTN Việt Nam xã Hồng Thái đã đề ra 10 chỉ tiêu trọng tâm và 03 gải pháp, nhiệm vụ.

Tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương chọn cử 9 anh, chị vào Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Hồng Thái khóa VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029; hiệp thương trực tiếp chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Hồng Thái khóa VI. Theo đó, anh Hoàng Công Giang được Đại hội hiệp thương giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã  khóa VI. Đại hội đã hiệp thương 5 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Ủy ban Hội LHTN xã khóa mới ra mắt Đại hội

Thành công của Đại hội là tiền đề quan trọng để các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức thành công Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở, hướng tới tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Bình Gia lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã tặng hoa chúc mừng