Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP xã Hồng Thái kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2023

Sáng ngày 27/9/2023, thực hiện Kế hoạch bảo đảm ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khoẻ và quyền lợi người tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu năm 2023. Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP xã đã đến kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại các thôn trên địa bàn xã.

Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tiến hành kiểm tra trực tiếp tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh                                                                              thực phẩm địa bàn xã.

Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP xã đã tiến hành kiểm tra trực tiếp tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là bánh Trung thu trên địa bàn xã về: giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh thực phẩm, giấy khám sức khỏe… Ngoài ra  đoàn còn  kiểm tra về việc ghi nhãn; trang thiết bị, dụng cụ, quy trình sản xuất chế biến; việc vận chuyển và bảo quản thực phẩm; nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng của nguyên liệu, phụ gia và thành phần thực phẩm...

b
Thành viên Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP kiểm tra các loại bánh, kẹo tại cơ sở kinh doanh thực phẩm

Qua kiểm tra, các cơ sở sản xuất kinh doanh đều tuân thủ đúng quy định của pháp luật, không vi phạm các quy định về vệ sinh thực phẩm. Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở các cơ sở sắp xếp những vật dụng không sử dụng gọn gàng, sạch sẽ và chú ý hạn sử dụng của các loại bánh có hạn sử dụng ngắn ngày, quan tâm các biện pháp bảo đảm về phòng cháy chữa cháy.

• Nguyễn Đình Tuân
  • Công chức Văn hóa - Xã hội