Khu dân cư thôn Bảo Lâm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Sáng 03/11/2023, tại Nhà văn hóa thôn Bảo Lâm, xã Hồng Thái, huyện Bình Gia. Ban công tác Mặt trận thôn Bảo Lâm tổ chức điểm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023.

Đến dự có đồng chí Hoàng Thị Thùy, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; đồng chí Nông Ngọc Thắng, Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện; đồng chí Hoàng Thị Nhung, Chuyên viên Ủy ban MTTQVN huyện; đồng chí Lương Hoàng Đựng, Bí thư Đảng ủy, CT. UBND xã; đồng chí Lý Văn Cương, PBT Đảng ủy, CT. UB MTTQVN xã; đồng chí Long Thị Lan, Đảng ủy viên, PCT. HĐND xã, cùng các đồng chí đại biểu đại diện cho các ban, ngành, đoàn thể, công an, công chức xã; bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng Ban CTMT các thôn Bản Hoay, Nam Tiến, Nà Bản, Bảo Lộc và đại diện các hộ gia đình Khu dân cư thôn Bảo Lâm có mặt dự Ngày hội.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, xã và bà con nhân dân dự Ngày hội

Mở đầu Ngày hội là các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi Đảng quang vinh, Bác kính yêu, tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi MTTQ Việt Nam đã mang đến không khí vui tươi, phấn khởi.

s
d
                                     Các tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày hội đại đoàn kết

Tại ngày hội, các đại biểu cùng nhân dân Khu dân cư thôn Bảo Lâm ôn lại truyền thống lịch sử 93 năm của MTTQ Việt Nam, kết quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh” năm 2023.

Khu dân cư thôn Bảo Lâm có 112 hộ gia đình với tổng số 531 nhân khẩu. Trong những năm qua, Ban công tác Mặt trận thôn luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Cấp ủy Chi bộ, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã, đặc biệt là sự phối hợp chặt chẽ với các chi hội, đoàn thể trong thôn và sự đồng thuận của Nhân dân nên việc thực hiện các Nghị quyết của chi bộ, Kế hoạch, chỉ tiêu của Ủy ban MTTQ xã đều đạt, vượt chỉ tiêu giao.

Năm 2023, toàn thể cán bộ và Nhân dân thôn Bảo Lâm đã thực hiện tốt các Cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; “Quỹ vì người nghèo”; hưởng ứng Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”… Trong năm, Ban công tác Mặt trận thôn đã tập hợp được khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vận động Nhân dân hiến đất làm đường giao thông trên 1000.m2. Tổng vốn vay ngân hàng để phát triển kinh tế là 1.600 triệu đồng/35 hộ vay vốn; vận động Nhân dân trồng hoa, cây cảnh ở khu dân cư để tạo cảnh quan và môi trường xanh, sạch, đẹp.

Tại ngày hội Ban công tác Mặt trận thôn đã biểu dương khen thưởng, tôn vinh 3 cá nhân, 4 hộ gia đình có nhiều thành tích trong thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng khu dân cư đoàn kết cùng nhau xây dựng gia đình văn hóa và xây dựng nông thôn mới.

f
                         Đồng chí Hoàng Thị Thùy, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng BTG Huyện ủy,
                                                 Giám đốc TTCT huyện phát biểu tại Ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Hoàng Thị Thùy, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện biểu dương những đóng góp của Nhân dân thôn Bảo Lâm, xã Hồng Thái trong các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện các cuộc vận động tại địa phương, góp phần xây dựng cộng đồng dân cư ngày càng khang trang, xanh - sạch - đẹp. Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, đồng chí mong UB MTTQ Việt Nam xã và cấp ủy, chính quyền địa phương cần cấp tiếp tục khơi dậy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy tinh thần thi đua sáng tạo trong mọi tầng lớp Nhân dân, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ đất nước trong tình hình mới.

Nhân dịp này, các đại biểu đã trao quà của Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã cho Khu dân cư, Giấy công nhận Gia đình văn hóa 3 năm liên tục (2021 - 2023), Giấy khen Gia đình văn hóa 3 năm liên tục (2021 - 2023) tiêu biểu, Giấy khen các cá nhân có thành tích trong phát triển kinh tế hộ gia đình năm 2023.

z
                           Đại diện Khu dân cư thôn Bảo Lâm nhận quà của Lãnh đạo huyện
d
                    Các cá nhân, tập thể có thành tích tiêu biểu nhận Giấy khen của CT. UBND xã